ข่าวสารเรื่องเกษตร

   

 ปลูกแตงไทยหลังนา รายได้เสริมที่ทำง่ายๆ แค่ 2 เดือนก็ขายได้แล้ว
 

สวัสดีค่ะ...วันนี้แอดมินมีรายได้เสริมมาฝากเกษตรทุกท่าน ขอบอกว่าแค่เพียง 2 เดือน สามารถสร้างรายได้ให้แล้ว อย่าช้าตามไปพบกับคุณพี่จันทร์ฉายกันเลยค่ะ


คุณจันทร์ฉาย จันทร์เหลือง และครอบครัว ชาวนาบ้านคำเกิด ตำบลกระจาย อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร หันมาปลูกแตงไทยหลังนา ด้วยระบบสายน้ำหยด ขุดเจาะน้ำใต้ดินขึ้นมาใช้งาน โดยปล่อยน้ำใต้ดินไปตามท่อพีวีชี ก่อนจะถูกส่งต่อไปยังสายระบบน้ำหยด ไปตามแปลงปลูกแตงไทย 


โดยเปิดให้น้ำเข้าแปลงทุกเช้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดินและต้นพืชเจริญเติบโต ที่สำคัญเกษตรกรจะใช้แผ่นพลาสติกดำนำมาคลุมแปลง ก่อนลงมือปลูกแตงไทย เพื่อกำจัดวัชพืช คุมวัชพืชไม่ให้เกิดขึ้นในแปลงปลูกพืช ลดการใช้แรงงาน 

ซึ่งใช้เวลาในการเพาะปลูก 2 เดือน สามารถเก็บผลผลิตออกขายได้ทันที แตงไทยราคาจำหน่ายให้กับแม่ค้าในชุมชนที่โทรสั่งจอง กิโลกรัมละ 8 บาท เก็บขายทุก 2 วัน วันละ 300-400 กิโลกรัม บางส่วนขายให้กับลูกค้าทั่วไปที่แวะเข้ามาซื้อถึงที่นา เพื่อนำไปรับประทาน จำหน่ายลูกละ 20 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของลูกแตงไทย 

คุณจันทร์ฉาย กล่าวว่า จากเดิมทำนาปรัง ปีนี้เลยหันมาปลูกแตงไทยหลังนาขายแทน เป็นพืชอายุสั้น ใช้น้ำน้อย ดูแลง่าย โดยจะเน้นการใส่ปุ๋ยมูลสัตว์เป็นหลัก เช่น ขี้ไก่ผสมแกลบ เพื่อลดต้นทุนการผลิต ยิ่งในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้ แตงไทยยิ่งขายดี ลูกค้านิยมซื้อไปรับทานกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากติดใจในรสชาติของแตงไทย ที่หอมหวาน เนื้อนุ่มฉ่ำ


ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.tnamcot.com/view/AYOkN_d47
_________________________
ติดตามข่าวสารของเราทั้งหมดได้ที่ www.kasetnews.com

ไม่พลาดการอัพเดตเรื่องเกษตรกับทุกช่องทางการติดต่อเรา 
| Facebook |  facebook.com/kasetnewstv 
| Youtube |  youtube.com/kasetnews
| Instagram |  instagram.com/kasetnews


#ช่องเกษตรนิวส์ ดูได้ที่กล่อง PSI  หมายเลข 72 และออนไลน์ผ่านเว็บไซท์  www.kasetnews.com  ทั่วโลก 24 ชั่วโมง 


#kasetnews #kasetnewsshop #เกษตรนิวส์ #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร#ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #แตงไทย

ผู้เข้าชม : 226